Tìm hiểu về máy lắc tạo hạt

Bạn có biết rằng quy trình tạo hạt hiện đang trở nên phổ biến hơn trong các ngành công nghiệp chế biến? Nếu cơ sở của bạn sản xuất viên nén hoặc viên nang, tạo hạt là một giai đoạn thiết yếu trong quy trình sản xuất.

Tạo hạt thường có hai quy trình phổ biến nhất: tạo hạt ướt và tạo hạt khô . Các phương pháp này hoạt động bằng cách nén hoặc sử dụng chất kết dính để kết hợp các loại bột mịn lại với nhau nhằm tạo ra các vật liệu dạng hạt lớn hơn. Các hạt thu được có khả năng chảy tự do, không có bụi và dễ nén, hỗ trợ ở các giai đoạn tạo viên hoặc đóng gói.

Vậy chúng ta nên sử dụng những loại máy nào để hoàn tất quá trình tạo hạt? Nếu bạn đang muốn sản xuất vật liệu dạng hạt theo cách tiết kiệm chi phí thì câu trả lời sẽ là máy lắc tạo hạt.

Mây lạc tao hát YK 4 6

Máy lắc tạo hạt là gì?

Máy lắc tạo hạt là một trong những máy tạo hạt được sử dụng rộng rãi nhất. Thiết bị này có thể thực hiện các hoạt động như chia nhỏ các cục thành các hạt nhỏ hơn, tạo ra hỗn hợp đồng nhất, phân loại và sàng các hạt nhạy cảm với độ ẩm hoặc nhiệt.

YK tao hat 1

Máy tạo hạt đa năng này giúp nâng cao chất lượng của hạt bằng cách cải thiện khả năng chảy và khả năng nén của chúng. Hơn nữa, nó có khả năng xử lý cả quá trình tạo hạt ướt và khô đồng thời đạt được kết quả cao.

Nguyên lý làm việc của máy lắc tạo hạt

Máy lắc tạo hạt hoạt động như thế nào? Nó khá đơn giản để hiểu. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn nguyên lý làm việc của máy.

Máy Tạo Hạt Lắc

  • Vật liệu cần tạo hạt và chất kết dính (nếu cần) được nạp vào phễu cấp liệu ở đầu máy tạo hạt.
  • Những chất này rơi vào rôto đang dao động – rôto quay luân phiên theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ.
  • Các cánh tay rôto có cạnh sắc có tác dụng nghiền các khối kết tụ lớn thành các hạt nhỏ hơn theo kiểu dao động và quay.
  • Các hạt nghiền sau đó được ép qua sàng để tạo thành các kích thước hạt đồng đều, mong muốn.
  • Trong quá trình tạo hạt, tốc độ quay và thời gian quay của rôto có thể được điều chỉnh. Kích thước lỗ sàng cũng như tốc độ quay và góc quay của rôto đều là những yếu tố chính ảnh hưởng đến kích thước hạt.

Bộ phận của máy lắc tạo hạt

Các bộ phận chính đóng vai trò chính trong nguyên lý làm việc của máy tạo hạt dao động là gì? Đây là sơ đồ của máy tạo hạt.

Sơ đồ Máy Tạo Hạt Lắc

1. Phễu nạp liệu

Phễu cấp liệu được sử dụng để nạp nguyên liệu được tạo hạt. Vì máy lắc tạo hạt có thể được sử dụng để tạo hạt ướt nên phễu được thiết kế để chứa vật liệu làm ướt trước. Vì vậy, thành phần này thường được chế tạo từ thép không gỉ để chống ăn mòn.

Mây lạc tao hát YK

2. Rôto dao động

Rôto dao động có cấu trúc bằng thép không gỉ. Nó được gắn ở dưới cùng của phễu cấp liệu. Thành phần này có nhiều cánh tay được sắp xếp theo kiểu hình trụ. Những cánh tay rôto với các cạnh sắc này có chức năng như những lưỡi dao để phá vỡ các khối kết tụ lớn.

Roto Máy Lắc Tạo Hạt

Rôto hoạt động bằng cách dao động và quay trên một trục nằm ngang. Nó quay từ bên này sang bên kia để nghiền nát sản phẩm quá khổ được tạo thành hạt. Cả tốc độ quay và thời gian của rôto dao động đều có thể điều chỉnh được tùy thuộc vào đặc tính của nguyên liệu thô.

3. Sàng

Sàng có dạng tấm kim loại đục lỗ. Nó hoạt động như một màn lưới và quấn một nửa xung quanh rôto dao động từ phía dưới. Với cấu trúc bằng thép không gỉ, sàng có tác dụng phân loại và sàng lọc các hạt bị nghiền nát bởi rôto dao động.

Sàng Máy Lắc Tạo Hạt

Sàng có nhiều kích cỡ và loại đục lỗ khác nhau. Việc sàng lọc là một bước quan trọng trong nguyên lý làm việc của máy lắc tạo hạt. Nó giúp đạt được kích thước hạt mong muốn tùy thuộc vào nhu cầu sản xuất của bạn.

4. Bánh xe quay tay

Máy tạo hạt thường có một cặp bánh xe quay tay. Chúng có các thanh có thể tháo rời để cố định sàng và điều chỉnh độ căng của sàng. Khi cần thay lưới chắn, bạn có thể tháo đai ốc giữ để kéo các thanh điều chỉnh ra mà không cần dụng cụ.

Máy Tạo Hạt Lắc-bánh Xe

5. Máng xả

Máng xả được chế tạo từ thép không gỉ được hàn hoàn toàn, được đánh bóng như gương. Cấu trúc cho phép các vật liệu dạng hạt rời khỏi thiết bị một cách trơn tru và hoàn toàn.

6. Bảng điều khiển

Vì máy tạo hạt là một thiết bị dễ vận hành nên bảng điều khiển của nó không có thiết kế phức tạp. Thông thường, bảng điều khiển bao gồm nút BẮT ĐẦU, nút DỪNG, nút DỪNG KHẨN CẤP và đèn báo nguồn.

7. Động cơ và hộp số

Động cơ điện và hộp số được đặt trong đế máy. Rôto được điều khiển bởi động cơ và hộp số để cung cấp các chuyển động dao động và quay cho quá trình tạo hạt.

Tham khảo một số máy lắc tạo hạt do công ty chung tôi cung cấp

Máy lắc tạo hạt 300 kg/giờ YK160

Máy lắc tạo hạt 100 kg/giờ YK90

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Đại diện nhập khẩu và phân phối trực tiếp

Công Ty Cổ Phần Chế Tạo Máy Dược Phẩm Tiến Đạt

Hotline: Mr.Công – 0868 222 664

Email: congpvx@gmail.com

Hân hạnh được phục vụ quý khách hàng trong những dự án sắp tới!

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG