Tìm hiểu về máy bao phim, bao đường

Máy bao phim bao đường

Viên nén là một trong những dạng bào chế rắn phổ biến nhất được sản xuất trong ngành dược phẩm và dinh dưỡng. Nếu bạn đang điều hành một công ty dược phẩm hoặc thực phẩm chức năng, chắc hẳn bạn không còn xa lạ với một trong những quy trình sản xuất dược phẩm – bao phủ viên thuốc . Và nó có thể được chia thành ba loại phổ biến: lớp bao đường ,  lớp bao phim và lớp bao phủ ruột.

Viên thuốc nén

Quá trình bao viên thuốc là một quá trình đơn giản. Nó phủ một lớp vật liệu mỏng, không dính lên bề mặt của viên thuốc. Kỹ thuật dược phẩm này nâng cao lợi ích của dạng bào chế rắn đồng thời cải thiện trải nghiệm của bệnh nhân và người tiêu dùng.

Bao phim bao đường

Tuy nhiên, nếu bạn muốn sản xuất một cách nhất quán những viên thuốc nén không có lỗi với lớp phủ đồng nhất, thì bạn cần những thiết bị hàng đầu. Trong bài viết này, bạn có thể hiểu sâu hơn về các loại thiết bị bao phim, bao đường khác nhau .

máy bao phim, bao đường

Các loại máy máy bao phim, bao đường

Vậy máy bao viên là gì ? Máy bao viên được thiết kế để tự động thực hiện quá trình phủ một lớp mỏng các thành phần an toàn xung quanh bề mặt bên ngoài của viên nén. Ngày nay, máy phủ viên thuốc hiện có trên thị trường có thể được phân thành ba loại.

1. Chảo phủ tiêu chuẩn

Chảo phủ tiêu chuẩn là loại thông thường bao gồm một chảo kim loại hình tròn nghiêng một góc 30-45 độ trên giá đỡ. Đường kính của chảo phủ có thể nằm trong khoảng 15-200 cm.

Sau khi nạp các viên thuốc vào, chảo bắt đầu quay, được điều khiển bởi một động cơ điện. Việc xoay cho phép các viên thuốc lật nhào và được phủ dung dịch đã trộn sẵn.

Chảo phủ thông thường này có hệ thống phun dịch giúp phân bổ đều vật liệu phủ cho từng viên. Trong khi đó, không khí nóng được cung cấp thông qua hệ thống thổi khí nóng tích hợp để làm khô dung dịch phủ. Và không khí nóng thoát ra ngoài qua ống xả ở phía trước chảo.

chảo phủ tiêu chuẩn 2

.

2. Chảo đục lỗ

Chảo đục lỗ là một trong những loại máy bao viên hiệu quả nhất. Thiết bị này được thiết kế với một trống được đục lỗ một phần hoặc toàn bộ. Trống có tác dụng bao bọc các viên thuốc bằng cách quay tròn trên một trục nằm ngang trong một vỏ bọc kín. Chảo đục lỗ sử dụng vòi phun để phủ đều dung dịch phủ lên bề mặt của bệ máy quay.

Hệ thống khép kín hoàn toàn được chế tạo bằng súng phun đa dạng bên trong trống để phân phối dung dịch phủ. Hệ thống này cung cấp phương pháp sấy hiệu quả hơn và khả năng phủ cao hơn so với các hệ thống phủ khác. Nó có thể được tự động hóa hoàn toàn cho cả quá trình bao đường và bao phim.

Hệ thống chảo đục lỗ cũng có nhiều kiểu dáng khác nhau để tối đa hóa hiệu quả sấy khô.

Video máy bao phim bao đường

Tham khảo một số máy bao phim bao đường

Máy sản suất tại VIệt Nam

Máy bao phim kết hợp bao đường tự động 3-5 kg/h

Máy bao đường, bao phim 150 kg/h BY1250

[chặn id=”chan-bai-viet”]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *