Tìm hiểu về máy bao phim

Máy bao phim

Có thể nói, việc bao phim viên thuốc là một trong những quy trình dược phẩm lâu đời nhất còn tồn tại. Khi công nghệ tiến bộ, quy trình này đã được phát triển hơn nữa. Có ba loại bao phim : bao phim, bao đường và bao tan trong ruột , trong đó  bao phim là quy trình phổ biến nhất hiện nay được sử dụng.

Để thực hiện quy trình như vậy, bạn cần có máy bao phim. Vậy làm thế nào để lựa chọn được thiết bị bao phim phù hợp cho doanh nghiệp của mình? Làm thế nào để bạn tận dụng tối đa máy bao phim của mình? Nếu bạn có ý định mua một cái, hướng dẫn này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt. Bắt đầu nào!

Đầu tiên, máy bao phim là gì?

Máy bao phim là một  loại máy bao viên thuốc áp dụng một màng polymer mỏng lên bề mặt viên thuốc bằng phương pháp phun. Sử dụng một chiếc máy như vậy có thể tăng tốc độ sản xuất đáng kể vì viên nén rất nhỏ và dễ bị vỡ nếu xử lý không đúng cách.

Phương pháp bao phim

Các loại thiết bị bao phim và chúng hoạt động như thế nào?

Dựa trên thành phần viên nén, đặc tính của dung dịch phủ, mức sản lượng và tốc độ tối đa cũng như các nhu cầu sản xuất cụ thể khác, chủ yếu có 3 loại máy bao phim.

1. Chảo phủ tiêu chuẩn

Máy này thực hiện quá trình bao phủ trong chảo kim loại hình tròn. Chảo phủ được gắn nghiêng trên giá đỡ được dẫn động bằng động cơ điện.

Máy bao phim, bao đường

2. Chảo hoặc trống đục lỗ

Đây là loại máy bao phim được sử dụng rộng rãi nhất trong ngành dược phẩm và dinh dưỡng hiện đại. Thiết bị này bao gồm một trống được đục lỗ một phần hoặc toàn bộ, quay trong một vỏ bọc kín.

máy bao phim

3. Hệ thống treo tầng sôi hoặc khí nén

Phương pháp ứng dụng tầng sôi, còn được gọi là hệ thống treo khí, là một thiết bị phủ màng hiệu quả cao. Nó có hình trụ thẳng đứng và hệ thống không khí áp suất cao. Hệ thống phun phun có khả năng tạo ra tia phun siêu mịn tạo ra các màng mỏng đồng nhất hoàn hảo.

Máy Bao Phim Tầng Sôi

Tại sao thiết bị bao phim lại có giá trị lớn như vậy?

Lớp màng bao trên viên thuốc giúp cải thiện chất lượng của chúng và khiến chúng dễ nuốt hơn. Trong khi đó, chất phủ thích hợp có thể ngăn chặn quá trình oxy hóa khi viên thuốc tiếp xúc với không khí, độ ẩm, mùi và ánh sáng, từ đó cải thiện thời hạn sử dụng của sản phẩm.

Màng polymer mỏng trên máy tính bảng thường có màu và có nhiều đặc tính giống như lớp phủ đường, với các ưu điểm bổ sung là ổn định hơn, ít cồng kềnh hơn và cần ít thời gian nhất để phủ.

Lợi ích của viên nén bao phim là gì?

  • Làm cho thuốc trở nên ngon miệng hơn bằng cách che đi mùi vị khó chịu của chúng;
  • Thiết kế nhỏ gọn, hấp dẫn, êm ái giúp trẻ em và người già dễ nuốt hơn;
  • Ổn định về các đặc tính hóa học, vật lý và vi sinh vật;
  • Thành phần polymer không độc hại và không vị làm tăng khả dụng sinh học, tốc độ hòa tan và thời gian tác dụng của thuốc;
  • Được thiết kế để hòa tan và đưa viên thuốc đến vị trí mong muốn trong hệ tiêu hóa;
  • Để thêm API nhằm đạt được hiệu suất cần thiết;
  • Dùng làm rào chắn, ngăn viên thuốc hòa tan trong axit dạ dày;
  • Để tăng độ bền của viên thuốc trong quá trình đóng gói và vận chuyển;
  • Để giảm thiểu khả năng gây ô nhiễm cho API trong quy trình tiếp theo;
  • Để giảm bụi tại khu vực sản xuất.

Xu hướng tương lai của máy bao phim

Trên thị trường toàn cầu, bao phim là công nghệ được sử dụng phổ biến nhất do tính hiệu quả về mặt chi phí. Nhu cầu của ngành kinh doanh dược phẩm đã kéo theo nhiều thay đổi trong công nghệ bao phim. Nó không chỉ giới hạn trong ngành dược phẩm; nó cũng được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm.

Để làm cho toàn bộ quá trình ít tốn kém hơn, các nhà sản xuất thiết bị máy bao phim đang cố gắng giảm tổn thất trong quá trình phủ. Ngành công nghiệp bao phim luôn tìm cách cải tiến công nghệ để đáp ứng nhu cầu về thuốc chất lượng cao hơn, năng suất cao hơn và ít chất thải hơn.

Mua máy bao phim chất lượng ở đâu?

Nếu bạn đã đọc đến đây, có lẽ bạn sẽ tự hỏi chúng ta có thể tìm được một thiết bị đa năng như vậy ở đâu. Tại công ty chúng tôi cung cấp nhiều loại máy bao phim, sản xuất chuẩn công nghệ PIC/S-GPM.

Một số sản phẩm tham khảo

Máy bao phim kết hợp bao đường tự động 3-5 kg/h

Máy bao phim 100 kg/giờ BP-100

Video Máy bao phim sản xuất ở Việt Nam

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Đại diện nhập khẩu và phân phối trực tiếp

Công Ty Cổ Phần Chế Tạo Máy Dược Phẩm Tiến Đạt

Hotline: Mr.Công – 0868 222 664

Email: congpvx@gmail.com

Hân hạnh được phục vụ quý khách hàng trong những dự án sắp tới!

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *